5 Cách Làm Cửa Kính Sạch Bong

11:57 | 01/06/2018

Kính thủy tinh là một chất liệu rất mỏng manh, vì thế việc làm sạch chúng đòi hỏi có sự tinh tế và thận trọng.

 

1. Giấm Ăn.

Một trong những công thức phổ biến nhất là sử dụng giấm ăn. Như bạn đã biết giấm có rất nhiều công dụng, vừa dùng để chế biến thức ăn vừa có tác dụng tẩy rửa. Để làm sạch kính thủy tinh bằng giấm, bạn chuẩn bị sẵn một chiếc bát hoặc một bình xịt, hòa lẫn giấm và nước theo tỷ lệ 50 – 50 và quấy đều

.

Trước tiên, bạn dùng chổi lông, phất trần hoặc khăn sạch lau qua lớp bụi bám trên bề mặt kính. Sau đó, xịt hỗn hợp giấm và nước vừa pha lên bề mặt cần làm sạch. Nếu không có bình xịt, bạn có thể dùng miếng mút thay thế. Lau sạch vết bẩn bằng khăn sạch.

 

2. Cồn 90 độ.

Một công thức làm sạch kính phổ biến khác là sử dụng cồn và nước. Bạn cũng chuẩn bị sẵn một chiếc bát hoặc bình xịt, trộn 100ml cồn 90o (khoảng 1/2 cốc uống nước) với nửa lít nước sạch. Tiến hành các bước làm sạch giống như trên.

 

3. Chanh Tươi.

Các loại quả như chanh, cam, bưởi đều có tác dụng làm sạch kính nhanh chóng, thân thiện với con người mà bạn không thể bỏ lỡ. Cắt đôi một quả chanh, vắt lấy nước cốt vào một chiếc bát, pha thêm nước. Nhỏ thêm 2 giọt nước rửa bát và 1/2 thìa bột baking soda. Trộn đều hỗn hợp và xịt lên cửa kính.

Trong trường hợp bạn cho quá nhiều bột baking soda làm hỗn hợp quá sánh, không thể dùng bình xịt, bạn có thể dùng miếng mút thay thế.

Một cách khác để làm sạch kính bằng chanh là hòa lẫn 2 thìa nước cốt chanh hoặc nước cốt bưởi với nước sạch. Công thức này giúp bạn làm sạch kính nhanh chóng mà không có bất kỳ mối nguy hại nào đến môi trường sống của bạn.

 

4. Bột Ngô

Bột ngô thường được dùng để chế biến các món chiên tẩm bột. Khi sử dụng với mục đích làm sạch, nó làm giảm, làm mở các vết xước trên kính. Trộn 1 thìa bột ngô vào 1 lít nước ấm, thêm 1/4 cốc giấm trắng rồi quấy đều. Với cách làm này, bạn nên chọn ngày mát mẻ để dung dịch làm sạch không bị khô quá nhanh trong quá trình bạn lau kính.

 

5. Nước Lau Kính OC View.

Giấm, chanh, bột ngô... đều có tác dụng tẩy rửa làm sạch kính. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao thì các bạn nên dùng đến nước Lau kính chuyên dụng để làm sạch tối đa. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chất tẩy rửa kính để bạn tha hồ lựa chọn, nhưng không phải những sản phẩm nào cũng an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Nước Lau Kinh OC View  là một giải pháp làm sạch kính vượt trội. Sản phẩm rất hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bám , màng dầu và mà không để lại bất kỳ dấu vết hay dư lượng hóa chất. OC View giúp kính sáng bóng kéo dài lâu hơn vì sản phẩm chống bám bẩn, thậm chí cả dấu tay. Đây là hóa chất tuyệt vời sử dụng với các bề mặt khó làm sạch, bề mặt giống như thủy tinh cứng khác như gốm sứ, rôm hoặc ốp tường bằng kính.

Nước lau kính  OC View không chứa phosphat và an toàn với da tay, OC View hoàn toàn phân hủy sinh học.

Để công việc làm sạch diễn ra nhanh chóng, tiện lợi, bạn nên chuẩn bị trước một số dụng cụ như bình xịt, khăn lau không bụi, bọt biển, mút hoặc cần gạt nước cầm tay.

Để được hỗ trợ sử dụng, mua sản phẩm hóa chất vệ sinh và dao vệ sinh mặt bếp các bạn có thể liên hệ HOTLINE: 0946.18.18.59 Hoặc gửi thông tin về Email: organicclear@gmail.com. OC xin cảm ơn!

Bài viết liên quan