6 Cách Khử Mùi Thức Ăn Trong Nhà Bếp Dễ Thực Hiện

16:32 | 03/08/2018

Sau khi nấu nướng, nhất là với các món chiên xào, mùi thức ăn sẽ bốc lên và ám vào các đồ dùng trong nhà bếp. Để loại bỏ mùi hôi khó chịu đó bạn hãy thử các cách khử mùi thức ăn trong nhà dễ thực hiện dưới đây.

 

Cách 1: Làm sạch các bề mặt

Lau chùi thường xuyên các bề mặt của đồ dùng trong bếp như mặt bàn, mặt bếp gas, tủ bếp,...để loại bỏ dầu ăn, thức ăn bị văng ra trong quá trình nấu nướng. Bạn nên thực hiện thường xuyên, hằng ngày sau khi nấu ăn xong, tuy mất thêm một chút thời gian nhưng nó khiến nhà bếp của bạn trở nên sạch sẽ và thơm tho hơn.

Cách 2: Rang Cà Phê

Cà phê có mùi hương mạnh mẽ, mùi của nó có thể lấn át đi các mùi hôi trong nhà bếp của bạn. Lấy một ít hạt cà phê rồi đem rang, rang cho mùi thơm của cà phê lan tỏa khắp căn phòng để xua đi những mùi hôi khác. Ngoài ra bã cà phê cũng có khả năng khử mùi rất tốt, đặt một cốc bã cà phê ở một góc gần khu vực nấu nướng để khử mùi thức ăn.

Cách 3: Khử mùi thức ăn bằng vỏ cam, bưởi

 

Mùi hương tự nhiên của các loại trái cây này rất dễ chịu, trong vỏ cam, bưởi chứa nhiều tinh chất cómùi hương này. Bạn chỉ cần thu thập vỏ cam hay bưởi rồi đun trong nước sôi để hơi nước mang những tinh chất này bay vào không khí và khử mùi thức ăn.

Cách 4: Dùng Quế

Lại thêm một nguyên liệu sử dụng trong nấu ăn nữa, quế có mùi hương cực kì dễ chịu và sảng khoái. Bạn cũng làm tương tự như với gấm, đun quế trong nồi nước sôi, để cho hơi nước mang mùi quế này hòa quện trong không khí. Sẽ không còn mùi thức ăn nào lảng vảng trong nhà bếp nữa.

Cách 5: Dùng Chai Xịt Khử Mùi

Đây có lẽ là một cách lười biếng nhất, mua luôn sản phẩm khử mùi thì chắc chắn là nó sẽ vô cùng hiệu quả rồi. Tuy nhiên hãy lựa chọn các loại bình xịt khử mùi hữu cơ để đảm bảo không bị các chất hóa học gây hại cho sức khỏe.

Cách 6: Dùng các sản phẩm Tinh Dầu Thơm

Bạn có thể mua loại tinh dầu, sáp thơm, nến thơm có mùi hương mà mình ưa thích để sử dụng trong nhà bếp của mình. Mùi hôi thức ăn sẽ được khử sạch và thay vào đó là mùi hương thư giãn của bạn. Những phút giây nấu ăn trở nên đáng giá và thoải mái hơn nhiều phải không nào?

Sưu Tầm

 

Bài viết liên quan